Đăng vào

Báo hiếu cha mẹ là điều tốt, điều mà tất cả mọi người đều nên làm. Tuy nhiên nhiều người vẫn không biết báo hiếu như thế nào mới là tốt nhất.

Công ơn cha mẹ như thế là không thể nào nói hết, là vô lượng, vô biên. Thế nhưng sự báo hiếu, tức là sự đền đáp công ơn ấy lại hữu hạn. Hữu hạn trước hết là bởi đời người quá ngắn, cho nên tận cả cuộc đời mà vẫn chưa thể báo hiếu xong. Hữu hạn nữa là các pháp của thế gian không phải là pháp chí thiện, không đủ giá trị để đền đáp công ơn to lớn của mẹ cha. Nhưng cái hữu hạn hơn hết là sự thấy biết hạn hẹp của chúng sanh, tức là không thấy được công ơn trời biển của mẹ cha; và không biết cách báo hiếu chí thiện.
Báo hiếu như thế nào là tốt nhất
Hiếu thế gian là cách thường tình ai cũng có thể làm được, đó là cung cấp cho cha mẹ cơm áo, thuốc thang, vật dụng, chăm sóc, thăm viếng, hầu cận… nhưng hơn hết là sự ân cần, thương yêu, kính trọng mẹ cha. Người ta nói “của cho không bằng cách cho”, nhất là cho cha mẹ. Cha mẹ cần nơi con cái không phải là những vật chất, thứ mà cha mẹ đã từng khổ cực tìm kiếm cho con. Cha mẹ cần ở nơi con sự trưởng thành và hạnh phúc, cần nơi con tình thương và quan tâm. Cho dù vậy, cách báo hiếu này cũng chỉ báo hiếu được phần nào công ơn của cha mẹ mà thôi, chưa thể gọi là tận hiếu.
Báo hiếu như thế nào là tốt nhất
Một bữa cơm quây quần với con cháu đông đủ, cả nhà cùng nhau rôm rả nói chuyện là một trong những điều hạnh phúc nhất của cha mẹ. Nhất là trong xã hội hiện đại ngày nay, con cái thường phải đi làm xa, ít có thời gian về thăm bố mẹ.
Báo hiếu như thế nào là tốt nhất
Một không gian nhà hàng thanh tịnh, mộc mạc đậm chất cổ điển với những món chay ngọt lành, thanh mát sẽ là một sự lựa chọn cực kỳ tuyệt vời dành cho bạn. Các món chay được làm từ những thực phẩm xanh, sạch được chế biến bởi đầu bếp có hơn 20 năm kinh nghiệm nấu chay sẽ là một món quà cực kỳ tốt cho sức khỏe. Cộng thêm không gian cực kỳ mộc mạc, hòa mình với thiên nhiên sẽ là một địa chỉ lý tưởng cho gia đình quây quần bên nhau.
Báo hiếu thế nào là tốt nhất
Báo hiếu thế nào là tốt nhất
Báo hiếu thế nào là tốt nhất
Báo hiếu thế nào là tốt nhất
Báo hiếu thế nào là tốt nhất
Mọi chi tiết khách hàng vui lòng liên hệ:
MinhChay Vegan Restaurant
Địa chỉ 1: Số 30 Mã Mây, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Địa chỉ 2: Số 45 Xuân Diệu, Tây Hồ, Hà Nội
Hotline: 098 12345 50
Nguồn: https://minhchay.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *