Đăng vào

Cũng giống như tiệc cưới mặn, thực đơn chay cho đám cưới cũng cần được lựa chọn kĩ càng. Sự đa dạng về nguyên liệu, hương vị thơm ngon và màu sắc hấp dẫn chính là những nhân tố tạo nên sự hứng thú nơi thực khách. Hãy để tiệc cưới chay của bạn diễn ra thật trọn vẹn và vui vẻ với những gợi ý thực đơn chay cho đám cưới dưới đây của Minhchay nhé.

Thực đơn chay cho tiệc cưới – Món khai vị

Một thực đơn chay cho đám cưới hoàn chỉnh luôn đầy đủ những món khai vị, món chính và món tráng miệng như thực đơn mặn. Để lựa chọn các món khai vị, bạn có thể cân nhắc để chọn một trong các món như súp, salad hoặc gỏi. Từ những món khai vị truyền thống đến những biến tấu mới lạ đều rất phù hợp để bạn có thể tạo nên những bất ngờ cho thực khách dự tiệc.

Thực đơn chay cho tiệc cưới

Món chay ngon cho tiệc cưới đa dạn, phong phú

Súp bí đỏ, súp chùm ngây, gỏi cuốn, salad rau củ quả…chắc chắn sẽ là những gợi ý tuyệt vời để bạn có thể tự tin thết đãi những vị khách thân yêu của mình. Khi lựa chọn món khai vị, bạn không nên chọn những món quá nhiều dầu mỡ. Nên hướng đến những món thanh đạm, dễ tiêu hóa, kích thích vị giác, có như vậy thì thực khách mới có thể thưởng thức được những món ăn chính nữa nhé

Thực đơn chay cho đám cưới – Món chính

Món chính đãi tiệc cưới chay rất đang dạng và phong phú từ nguyên liệu đến cách chế biến trình bày. Hàng loạt những món rau, món rán, món tinh bột, món lẩu…chắc chắn sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được thực đơn chay cho đám cưới.

Để một buổi tiệc chay tròn vẹn nhất, bạn nên đặt nhiều hơn về số lượng so với những tiệc cưới mặn chỉ cần 5,6 món. Vì đồ chay lâu no hơn và đa phần cũng là rau củ. Nếu  muốn, bạn cũng có thể đặt những món chay giả mặn, tuy nhiên theo đúng tinh thần thuần chay, thì những món ăn này không được khuyến khích cho lắm nhé, sẽ mất đi ý nghĩa nhân đạo của việc ăn chay đấy.

thực đơn chay cho tiệc cưới - món chính

Cơm lá sen sang trọng tinh tế cho đám cưới chay

Bù lại, thực đơn món chính có thể lựa chọn hàng loạt những món ăn sau:

+ Rau củ bốn mùa
+ Rau củ hầm phong cách châu Âu
+ Rau củ xào
+ Bún xào
+ Miến xào
+ Nem rán
+ Cơm lá sen
+ Cơm bí đỏ
+ Cơm chiên mỳ căn
+ Lẩu nấm
+ Lẩu thập cẩm rau củ

Gợi ý thực đơn chay đám cưới – Món tráng miệng

Để hoàn tất buổi tiệc cưới chay, những món tráng miệng thanh mát luôn là sự kết thúc ngọt ngào nhất. Với thực đơn chay cho đám cưới, thì những món tráng miệng thuần chay như rau câu ngũ sắc, trái cây các loại, chè hạt sen nhãn nhục luôn là những món ăn được ưa chuộng và khiến thực khách hài lòng nhất. Đây cũng là những món ăn không kén người ăn, hương vị dễ chịu thanh tao và nhẹ nhàng.

Gợi ý thực đơn chay đám cưới - Món tráng miệng

Tráng miệng với chè hạt sen là một trong những kết thúc hoàn hảo cho tiệc cưới chay

Nhìn chung thì, không có một quy chuẩn chung nào trong việc lựa chọn thực đơn chay cho đám cưới. Tùy vào điều kiện mỗi gia đình cũng như mùa cưới mà nên ưu tiên chọn những món ăn mang đặc trưng “mùa nào thức ấy” thì món ăn tròn vị và tươi ngon hơn. Mỗi thực đơn chay nên đa dạng các món ăn, nguyên liệu cũng như cách chế biến. Cùng với đó, để tổ chức tiệc cưới chay, thì đương sự cũng nên ưu tiên chọn những nhà hàng thuần chay, như vậy món ăn sẽ được trau chuốt hơn là những nhà hàng mặn có dịch vụ tiệc cưới chay.

Cùng với đó, tổ chức đám cưới chay tại nhà cũng đang dần trở thành một xu hướng mới hiện nay. Do đó, bạn cũng có thể đặt thực đơn chay cho đám cưới tại nhà. Tại Hà Nội, rất nhiều nhà hàng chay có dịch vụ này. Bạn có thể liên hệ đến nhà hàng Minh Chay để lựa chọn những thực đơn cưới chay hấp dẫn, ngon miệng và giá vô cùng rẻ, chỉ từ 999,000đ cho một bàn tiệc chay 10 món thôi nhé!

Nguồn: https://minhchay.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn