CẢM HỨNG TỪ SỰ THỨC TỈNH

Đăng vào

CẢM HỨNG TỪ SỰ THỨC TỈNH

Những năm cuối thập niên 90, khi những làn sóng ẩm thực mới mẻ bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam, gia đình chúng tôi chọn cho mình một lối đi khác. Đó là hành thiền và ăn chay trường, hướng tới sức khoẻ cân bằng cả về thể chất và tâm trí. Đến năm 2016, chúng tôi có thêm một quyết định quan trọng liên quan đến việc ăn chay: mở nhà hàng MinhChay với sứ mệnh truyền cảm hứng ăn chay đến với mọi thực khách. Đói với chúng tôi, nhà hàng MinhChay chính là kết quả của nguồn cảm hứng thức tỉnh được tích luỹ suốt 20 năm ăn chay trường.

1. Sứ mệnh vì một cộng đồng ăn chay

Sau 20 năm hành thiền đi tìm chân lý cuộc đời, hướng tới thấu hiểu quy luật vạn vật, chúng tôi tin rằng để có được lối sống thuận tự nhiên, hoà hợp với con người và thiên nhiên quanh mình, ăn chay là một trong những con đường quan trọng nhất. Ăn chay trường 20 năm, chúng tôi cảm nhận sâu sắc về lợi ích của việc ăn chay và tiếp tục được truyền cảm hứng về tình yêu giữa con người với con người và giữa con người với thiên nhiên. Thay vì giữ riêng cho mình những đặc ân đó, chúng tôi muốn lan toả tinh thần ăn chay tới cộng đồng. 

Ngoài những vị khách đã định hình lối sống ăn chay, chúng tôi sẵn sàng chia sẻ với những thực khách quan tâm tới ăn chay và mong muốn tìm hiểu thêm. Chúng tôi hiểu rằng, mặc dù muốn ăn chay, nhiều thực khách không có đủ thời gian và công cụ để tìm hiểu và nấu những món chay thực sự hấp dẫn. Vì thế chúng tôi dành tất cả tâm huyết và nỗ lực để đưa ăn chay đến gần hơn với mọi thực khách, cung cấp kiến thức và công cụ giúp họ dễ dàng chọn ăn chay như một lối sống chủ đạo. Hơn thế nữa, chúng tôi mong muốn được hỗ trợ thực khách trong quá trình khám phá, trải nghiệm ăn chay như một phương tiện tìm ra triết lý cuộc sống của riêng mình như cách chúng tôi đã làm nhiều năm qua.

Trên con đường phát triển của mình, chúng tôi mong muốn khách hàng sẽ gọi tên MinhChay đầu tiên khi nói tới các nhà hàng thuần chay tại Việt Nam. Hay đơn giản thế này, nhắc tới món chay bạn sẽ nhớ đến MinhChay, còn nói đến MinhChay, không có gì khác ngoài những món chay được chuẩn bị bằng tất cả tâm huyết và ước mơ của những người 20 năm ăn chay trường.

Ảnh: Bác Chi – người sáng lập MinhChay tại nhà hàng 30 Mã Mây

2. Giá trị cốt lõi từ những món chay ngon và sự thức tỉnh 

Chúng tôi có một niềm tin sâu sắc rằng chúng tôi có thể nấu những món chay NGON- ngon theo đúng nghĩa làm hài lòng khẩu vị của thực khách nhờ kết hợp hài hoà các hương vị. Thực khách đến với MinhChay có thể ngỡ ngàng trước mùi vị mới lạ của món ăn, để rồi dễ dàng tìm ra món khoái khẩu của mình, thậm chí quên mất mình đang ăn chay.

Chăm chút từng công thức món chay phong cách Âu, Á hay các món ăn đặc trưng ẩm thực Việt là cách MinhChay trân trọng niềm vui thưởng thức món ngon của thực khách. Với MinhChay, ăn chay không có nghĩa là ăn kiêng, ăn chay là tận hưởng hương vị thuần khiết, tự nhiên nhất của các loại thực vật với đầy đủ dưỡng chất cơ thể dễ hấp thụ. Để đảm bảo điều đó, MinhChay luôn chú trọng nâng cấp quy trình quản lý, từ khâu tuyển chọn thực phẩm đến quản lý đầu bếp và nhân viên nhà hàng.

MinhChay không dừng lại ở việc làm hài lòng vị giác của thực khách. Chúng tôi hi vọng món ngon của MinhChay còn có thể khơi gợi những thay đổi tích cực trong tâm trí thực khách, điều chúng tôi gọi là “sự thức tỉnh”. Đến với MinhChay, thực khách với suy nghĩ món chay thường nhàm chán và không đủ chất sẽ “thức tỉnh” để nhận ra rằng những món chay có hương vị hấp dẫn và giàu dinh dưỡng. Sau những trải nghiệm với MinhChay, thực khách còn có thể thức tỉnh để phát hiện ăn chay thực ra là phong cách sống hoà hợp với tự nhiên và giúp chúng ta thấu hiểu quy luật của vạn vật. Người ta có thể thức tỉnh trước một tiếng chuông, một câu hỏi, một cử chỉ chăm sóc,…Còn chúng tôi, từ những trải nghiệm ăn chay trong gia đình, lựa chọn sự thức tỉnh qua những món ăn ngon.

Quán ăn chay
Ảnh: Khách hàng ăn chay tại 30 Mã Mây

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn Online store