CẢM HỨNG TỪ SỰ THỨC TỈNH

Những năm cuối thập niên 90, khi những làn sóng ẩm thực mới mẻ bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam, gia đình chúng tôi chọn cho mình một lối đi khác. Đó là hành thiền và ăn chay trường, hướng tới sức khoẻ cân bằng cả về thể chất và tâm trí. Đến năm 2016, chúng tôi có thêm một quyết định quan trọng liên quan đến việc ăn chay: mở nhà hàng MinhChay với sứ mệnh truyền cảm hứng ăn chay đến với mọi thực khách. Đối với chúng tôi, nhà hàng MinhChay chính là kết quả của nguồn cảm hứng thức tỉnh được tích luỹ suốt 20 năm ăn chay trường.

Sứ mệnh: Vì một cộng đồng ăn chay

Sứ mệnh Vì một cộng đồng ăn chay

Sau 20 năm hành thiền đi tìm chân lý cuộc đời, hướng tới thấu hiểu quy luật vạn vật, chúng tôi tin rằng để có được lối sống thuận tự nhiên, hoà hợp với con người và thiên nhiên quanh mình, ăn chay là một trong những con đường quan trọng nhất.

Ăn chay trường 20 năm, chúng tôi cảm nhận sâu sắc về lợi ích của việc ăn chay và tiếp tục được truyền cảm hứng về tình yêu giữa con người với con người và giữa con người với thiên nhiên. Thay vì giữ riêng cho mình những đặc ân đó, chúng tôi muốn lan toả tinh thần ăn chay tới cộng đồng.

Ngoài những vị khách đã định hình lối sống ăn chay, chúng tôi sẵn sàng chia sẻ với những thực khách quan tâm tới ăn chay và mong muốn tìm hiểu thêm. Chúng tôi hiểu rằng, mặc dù muốn ăn chay, nhiều thực khách không có đủ thời gian và công cụ để tìm hiểu và nấu những món chay thực sự hấp dẫn.

Vì thế chúng tôi dành tất cả tâm huyết và nỗ lực để đưa ăn chay đến gần hơn với mọi thực khách, cung cấp kiến thức và công cụ giúp họ dễ dàng chọn ăn chay như một lối sống chủ đạo. Hơn thế nữa, chúng tôi mong muốn được hỗ trợ thực khách trong quá trình khám phá, trải nghiệm ăn chay như một phương tiện tìm ra triết lý cuộc sống của riêng mình như cách chúng tôi đã làm nhiều năm qua.

anh-sum-menh

Giá trị cốt lõi

Chúng tôi có một niềm tin sâu sắc rằng chúng tôi có thể nấu những món chay NGON- ngon theo đúng nghĩa làm hài lòng khẩu vị của thực khách nhờ kết hợp hài hoà các hương vị. Thực khách đến với MinhChay có thể ngỡ ngàng trước mùi vị mới lạ của món ăn, để rồi dễ dàng tìm ra món khoái khẩu của mình, thậm chí quên mất mình đang ăn chay.

Triết lý Kinh doanh Đằng sau biểu tượng Logo

Logo Minh Chay phản ánh giá trị cốt lõi của MinhChay về các món "NGON ĐẶC SẮC" và sự "THỨC TỈNH". Thoạt nhìn, tạo hình logo gợi liên tưởng đến chiếc bát, một vật dụng quen thuộc gắn liền với niềm vui ẩm thực. Nhưng thực chất, thiết kế logo lấy cảm hứng từ sự hội tụ âm thanh và ánh sáng nhờ kết hợp hình tượng tiếng chuông trong Nhà thờ và chuông chùa và dải màu ánh sáng khai ngộ tâm trí, những biểu tượng hoàn hảo cho sự tỉnh thức.

Khi xưa, âm thanh vụ nổ lớn (bigbang) đã hình thành nên vũ trụ nên âm thanh được coi là khởi nguồn của vạn vật. Trong khi những âm thanh êm dịu của thiên nhiên có thể an ủi, xoa dịu tâm hồn, thì có những âm thanh sâu xa hơn đòi hỏi con người lắng nghe bằng tâm thức, từ đó hiểu hơn về giá trị bản thân và cuộc sống. Thấu hiểu ý nghĩa của âm thanh, Minhchay không thể hiện hình ảnh chiếc chuông trong logo, mà tìm cách khắc hoạ âm vang của tiếng chuông đó. Một tiếng chuông vang lên khiến người ta lắng lại khi ở chốn xôn xao, nhưng cũng có thể làm tâm trí bừng tỉnh khi đang chìm trong tĩnh lặng. Dải màu đậm nhạt trong biểu tượng chiếc chuông minh họa cho yếu tố ánh sáng và chữ “Minh’’ trong tên thương hiệu, mang ý nghĩa vừa là “ánh sáng”, vừa là “khai ngộ’’ (tỉnh ngộ, tỉnh thức). Đó là thứ ánh sáng biểu trưng cho nguồn năng lượng tích cực trong cuộc sống, và cao hơn nữa là ánh sáng đến từ bên trong tâm thức, kết quả của lối sống thuận tự nhiên, tình yêu thương con người, thiên nhiên và sự thấu hiểu quy luật vạn vật. Phông chữ đơn giản, tinh tế và vững chãi trong thiết kế góp phần hoàn thiện hình ảnh logo biểu trưng cho sự THỨC TỈNH.

Với hình ảnh mới, MinhChay mong muốn khẳng định giá trị cốt lõi của mình. Trước tiên là thức tỉnh suy nghĩ về việc ăn chay: ăn chay là những trải nghiệm ẩm thực độc đáo và mới lạ. Những người quan niệm ăn chay nhàm chán và không đủ dinh dưỡng có thể sẽ ngạc nhiên khi thưởng thức các món chay của chúng tôi. Quan trọng hơn, chúng tôi tin rằng ăn chay sẽ giúp thực khách dần dần thay đổi tâm thức, hướng đến cuộc sống an lành và gần gũi với tự nhiên.

Logo