Đăng vào

Nằm ngay phía bắc trung tâm hà nội sôi động, ồn ào của thủ đô Hà Nội. Có một nhà hàng tên MinhChay rất yên bình và thanh tịnh, khác hẳn với cuộc sống bon chen xô bồ. Bước vào đây không gian thiết kế nhẹ nhàng, vật liệu gỗ càng làm không gian thêm gần gũi hòa hợp với thiên nhiên. Không gian lắng xuống theo từng bước chân, tưởng như xô bồ cuộc sống lắng xuống xua tan đi tham sân si chi phối con người. 
Trong một không gian tĩnh lặng và mộc mạc đó chúng tôi cùng nhau lan tỏa thói quen ăn chay. Ngày nay thói quen ăn chay đã dần phố biển với tất cả mọi người, không còn là của tôn giáo. Mọi người thường nghĩ ăn chay là thiếu chất, là không ngon. Điều này hoàn toàn sai khi chúng tôi cùng nhau nấu từng ăn món ăn chay thay các món ăn mặn hàng ngày. Nó phá tan trong tôi 1 định kiến, ăn chay không ngon và thiếu chất. Từng món như đậu xốt cà chua, căn tươi sốt rong biển, rau trộn của quả, gà đông chay. 
Từng món được các đầu bếp Á và Âu nhẹ nhàng thong thả sắp đặt một cách khéo léo trong sự nghi ngờ thắc mắc. Liệu có ngon không cho đến khi hoàn thành đến công đoạn cuối cùng và cho đến khi tự mình làm từng món, từng món. Trong sự hân hoan như là ngày tết vậy. Món chay đã kết nối không biên giới chúng tôi giữa Á và Đông, giữa tầng lớp trong xã hội. 
Các bạn biết không? Món chay cho ta cảm giác thanh, nhẹ, thanh thoát rất nhiều. Các bạn hãy tự trải nghiệm. Duyên phận và may mắn đã cho tôi đến với món ẩm thực mang ý nghĩa “nhân văn – sức khỏe – an lạc”. 
Cảm ơn minh chay đã tổ chức lớp dạy nấu ăn chay miễn phí cực kỳ bổ ích. Chúc các bạn luôn an lạc – hạnh phúc! 

Anh Đặng Duy Việt – Học viên khóa 4 Lớp Học Nấu Ăn Chay Miễn Phí

 

Khóa Học Nấu Ăn Chay Miễn Phí

Anh Nguyễn Ngọc Minh – Founder MinhChay chia sẻ về kinh nghiệm ăn chay hơn 23 năm của mình

Các anh chị học viên khóa 4 của Lớp học nấu ăn chay miễn phí không những nhận được rất nhiều sự chỉ bảo tận tình từ đầu bếp của MinhChay về cách chế biến các món ăn theo công thức của nhà hàng MinhChay mà còn được các học viên khác chia sẻ những kinh nghiệm của mình trong việc nấu ăn chay như: hướng dẫn các kết hợp các nguyên liệu làm sao cho đủ chất; các nguyên liệu nên sơ chế như thế nào để có thể giữ lại được nhiều nhất các loại dưỡng chất; các sản phẩm có tên giả mặn được làm từ cái gì, có thành phần ra sao….

Khóa Học Nấu Ăn Chay Miễn Phí

Khóa Học Nấu Ăn Chay Miễn Phí

Khóa Học Nấu Ăn Chay Miễn Phí

Cùng nhau giới thiệu bản thân trước khi vào lớp nhé.

 

Lớp Học Nấu Chay Miễn PhíLớp Học Nấu Chay Miễn PhíLớp Học Nấu Chay Miễn Phí

Sơ chế nguyên vật liệu nào

Lớp Học Nấu Chay Miễn Phí Lớp Học Nấu Chay Miễn Phí

Các anh chị học viên chăm chú nghe giảng viên dạy

  Lớp Học Nấu Chay Miễn Phí Lớp Học Nấu Chay Miễn Phí Lớp Học Nấu Chay Miễn Phí

“Chiến” thôi nào 😀 

 

Lớp Học Nấu Chay Miễn Phí Lớp Học Nấu Chay Miễn Phí

Selfie và tận hưởng thành quả!

 

Học viên và giảng viên cùng nhau chụp ảnh kỷ niệm.

Cuối buổi học, các học viên đã có một bữa ăn vui vẻ với nhau bằng chính các sản phẩm mà mình đã tạo ra. Chị Bảo Ngân – học viên lớp học nấu ăn chay miễn phí “Cả Tuần Ăn Chay” khóa 4 chia sẻ: “Mình và phần lớn các bạn đều nghĩ rằng việc cắt hoàn toàn thịt trong các bữa ăn hàng ngày là không thể. Sau 2 buổi học, mình hiểu ra tìm các nguyên liệu thay thế không hề khó. Trứng thay bằng đậu, thịt có thể thay bằng các loại nấm, hay thậm chí là gà chay, giò chay làm từ bột mì. Chưa kể đến việc tận dụng nhiều gia vị tốt cho sức khoẻ khác nhau để tạo thêm hương vị cho món ăn. Qua khoá học, mình học thêm được nhiều kiến thức mới và sự linh hoạt trong chuẩn bị món ăn.

Cảm ơn anh Minh chị Trang cùng với các anh các chị đã giúp đỡ em nhiều :> “.

Vậy là lại một lớp dạy nấu ăn chay miễn phí nữa của MinhChay đã kết thúc tốt đẹp. Hy vọng các học viên không những tiếp tục lối sống lành mạnh, tốt cho sức khỏe và bảo vệ môi trường mà còn lan tỏa lối sống thuần chay ra ngoài cộng đồng mà trước hết chính là người thân và bạn bè của mình. Đó chính là món quà và động lực lớn nhất để MinhChay tiếp tục sứ mệnh lan tỏa những giá trị tốt đẹp của mình ra toàn xã hội.

Mua các Thực Phẩm Thuần Chay tại: http://thucphamchay.minhchay.com

Link đăng ký tham gia khóa học: Đăng ký tại đây

Fanpage MinhChay: https://facebook.com/MinhChayVN

Group Vì Cộng Đồng Ăn Chay – Nơi công bố những thông tin chính thức của khóa học và nơi chia sẻ những công thức nấu ăn chay hoàn toàn MIỄN PHÍ: https://www.facebook.com/groups/MinhChayVN/

Kênh Youtube MinhChay: https://www.youtube.com/channel/UCU4zpcAO88pezPlUcqna9BQ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *