Thị hiếu của con người là kẻ thù của thiên nhiên

Đăng vào

THỊ HIẾU CỦA CON NGƯỜI LÀ KẺ THÙ CỦA THIÊN NHIÊN.

Thị hiếu của chúng ta chính là kẻ thù của thiên nhiên, của rừng núi và động vật. Ban đầu chúng ta muốn chinh phục, nhưng trong quá trình chinh phục chúng ta lại làm mất nó và rồi cái chúng ta có được lại là hư vô.

Bức ảnh chụp chiếc cầu vàng giữa đỉnh núi Chúa, Bà Nà.

1. Thị hiếu của chúng ta đối với thiên nhiên

Có ai trong chúng ta, thâm tâm lại không muốn sở hữu một bức ảnh để đời như thế kia!

Có ai lại không muốn đi lên đỉnh núi một cách nhẹ nhàng, quần áo giày dép vẫn sạch tinh tươm để ngắm cảnh và chụp một bức ảnh!

Có ai lại không muốn khoe với bạn bè rằng ‘tao vừa check in chỗ sang chảnh kia!

Có ai muốn lên đỉnh núi với đầy vết cắn của vắt, bùn đất và mồ hôi!

Có ai muốn hành trình đi của mình lại khó khăn, vất vả, thậm chí là chấn thương!

Có ai muốn lên giữa cánh rừng nằm phơi sương, phơi nắng!

Có đấy, ở phía nào cũng có, thế nhưng chỉ 20% trong chúng ta muốn trải nghiệm với thiên nhiên còn 80% là muốn sở hữu thiên nhiên một cách dễ dàng.

2. Ai là kẻ thù của thiên nhiên

Thế nhưng, để dễ dàng chiếm hữu thiên nhiên thì các công trình hỗ trợ sẽ phải được xây dựng; cáp treo cho bạn lên núi một cách nhẹ nhàng và sạch tinh tươm, biệt thự cho bạn chỗ ngủ êm ái, thơm tho mà không xa cách rừng, các công trình phụ trợ cho bạn chỗ ngồi nhâm nhi ly cà phê đầy thích thú.

Các công trình này tuyệt nhiên sẽ buộc phải thay thế cho cây cối, thay thế không gian của động vật và thậm chí tác động mạnh mẽ vào cấu trúc tự nhiên của rừng, biến rừng thành những cái cây lưa thưa giữa thành phố bê tông.

Và rồi hậu quả là cảnh quan thiên nhiên, cái vốn ban đầu bạn nhìn thấy và mong muốn chinh phục bị phá bỏ, sự vận động tự nhiên của rừng, cuộc sống của các loài động vật đẹp đẽ mà bạn hình dung ra cũng không còn. Thiên nhiên lúc đó chỉ còn có bạn và các công trình xây dựng như cái vốn bạn thuộc về đó là thành phố.

Bạn đến chốc lát rồi đi, lưu lại vài bức ảnh nhưng cũng nhanh đi vào dĩ vãng. Còn cây cối thì mất hẳn, động vật mất đi ngôi nhà của mình, cảnh quan lố nhố bê tông xen lẫn cây rừng, tiếng động cơ và sự ồn ào xen lẫn tiếng gió và chim ca. Như vậy là thiên nhiên tan nát, cái chúng ta mong muốn chiếm hữu không còn nữa.

——-

Theo dõi website minhchay.com mỗi ngày để cập nhật thêm những thông tin hữu ích về Lối Sống Mới – lối sống thuận tự nhiên.

Cre: Trung Phi

Ảnh: OFFB

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn Online store