Thực Phẩm Chay Giàu Canxi Đảm Bảo Dinh Dưỡng Cho Người Ăn Chay

Đăng vào

Bạn có biết ăn chay hoàn toàn có thể bổ sung đầy đủ các loại vi chất như canxi, sắt, protein… Sau đây minhchay.com xin đưa ra những thực phẩm chay giàu canxi đảm bảo dinh dưỡng cho người ăn chay. Bạn hãy chú ý để bổ sung vào thực đơn của mình nhé!

Hãy đảm bảo các bữa chay của bạn đầy đủ dưỡng chất nhé
Nhóm thực phẩm chay nhiều canxi cho người ăn chay

1. Thực phẩm chay giàu canxi với nhóm rau, củ, quả

Các loại rau có lá màu xanh thẫm như bông cải xanh, rau cải xoăn, bắp cải, cải xoong, rau mùi tây, rau dền, thì là, Atiso, các loại đậu, đỗ như đậu tây, đậu lăng, đậu ngự,… đều là những thực phẩm chay chứa nhiều canxi. Do vậy, một chế độ ăn chay với nhiều loại rau đa dạng hoàn toàn có thể đáp ứng đủ nhu cầu canxi cho cơ thể.

Các loại quả như cam, nho đen, mâm xôi, việt quất và dâu tây, sung, mơ khô, chà là là những loại trái cây có chứa rất nhiều canxi mà bạn không nên bỏ qua khi ăn chay để đảm bảo lượng canxi cho cơ thể.

2. Ngũ cốc, các loại hạt cũng là nhóm thực phẩm chay giàu canxi

Trong nhóm ngũ cốc thì yến mạch, vừng, mè đen, đỗ các loại là thực phẩm chay giàu canxi cho người ăn chay. Trong đó yến mạch là loại ngũ cốc chứa nhiều canxi nhất.

Ngũ cốc cung cấp một lượng lớn canxi cho người ăn chay
Ngũ cốc là thực phẩm chay nhiều canxi

Các loại hạt như hạnh nhân, hạt hướng dương… cũng là thực phẩm chứa nhiều canxi mà người ăn chay không nên bỏ qua. Tuy nhiên những loại hạt có chứa rất nhiều năng lượng nên mỗi ngày chỉ ăn tối đa khoảng 1 nắm không nên ăn quá nhiều.

3. Các thực phẩm giàu canxi cho người ăn chay khác

Ngoài ra thì đậu phụ, bột mỳ, bánh mỳ… cũng là những thực phẩm chay có chứa rất nhiều canxi bạn nhé! Đối với những người ăn chay có sữa thì sữa là một nguồn bổ sung canxi không thể thiếu trong thực đơn.

thực phẩm giàu canxi cho người ăn chay
Ngoài ra thì đậu phụ, bột mỳ, bánh mỳ… cũng là những thực phẩm chay có chứa rất nhiều canxi

Từ những thực phẩm chay giàu canxi ở trên, bạn hãy cân đối để đưa vào thực đơn của mình nhé! Hãy đảm bảo lượng thực phẩm phong phú, đa dạng để cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể mình. Chúc bạn mạnh khỏe!

Nguồn: minhchay.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn Online store