Đăng vào

Bạn có biết ăn chay hoàn toàn có thể bổ sung đầy đủ các loại vi chất như canxi, sắt, protein… Sau đây minhchay.com xin đưa ra những thực phẩm chay giàu canxi đảm bảo dinh dưỡng cho người ăn chay. Bạn hãy chú ý để bổ sung vào thực đơn của mình nhé!

Khám phá nhiều hơn về thế giới chay tại đây nhé:

Hãy đảm bảo các bữa chay của bạn đầy đủ dưỡng chất nhé

Hãy đảm bảo các bữa chay của bạn đầy đủ dưỡng chất nhé

Thực phẩm chay giàu canxi với nhóm rau, củ, quả

Các loại rau có lá màu xanh thẫm như bông cải xanh, rau cải xoăn, bắp cải, cải xoong, rau mùi tây, rau dền, thì là, Atiso, các loại đậu, đỗ như đậu tây, đậu lăng, đậu ngự,… đều là thực phẩm chay giàu canxi. Do vậy, một chế độ ăn chay với nhiều loại rau đa dạng hoàn toàn có thể đáp ứng đủ nhu cầu canxi cho cơ thể (nih.go).

Các loại quả như cam, nho đen, mâm xôi, việt quất và dâu tây, sung, mơ khô, chà là là những loại trái cây có chứa rất nhiều canxi mà bạn không nên bỏ qua khi ăn chay để đảm bảo lượng canxi cho cơ thể.

Ngũ cốc, các loại hạt cũng là nhóm thực phẩm chay giàu canxi

Trong nhóm ngũ cốc thì yến mạch, vừng, mè đen, đỗ các loại chứa rất nhiều canxi. Trong đó yến mạch là loại ngũ cốc chứa nhiều canxi nhất.

thực phẩm chay giàu canxi h2

Ngũ cốc cung cấp một lượng lớn canxi cho người ăn chay

Các loại hạt như hạnh nhân, hạt hướng dương… cũng là thực phẩm chứa nhiều canxi mà người ăn chay không nên bỏ qua. Tuy nhiên những loại hạt có chứa rất nhiều năng lượng nên mỗi ngày chỉ ăn tối đa khoảng 1 nắm không nên ăn quá nhiều.

Các thực phẩm giàu canxi cho người ăn chay khác

Ngoài ra thì đậu phụ, bột mỳ, bánh mỳ… cũng là những thực phẩm chay có chứa rất nhiều canxi bạn nhé! Đối với những người ăn chay có sữa thì sữa là một nguồn bổ sung canxi không thể thiếu trong thực đơn.

Khám phá kiến thức ăn chay bổ ích khác tại đây nhé:

thực phẩm giàu canxi cho người ăn chay

Còn rất nhiều thực phẩm chay giàu canxi

Từ những thực phẩm bổ sung canxi bạn hãy cân đối để đưa vào thực đơn của mình nhé! Hãy đảm bảo lượng thực phẩm phong phú, đa dạng để cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể mình. Chúc bạn mạnh khỏe!

Nguồn: https://minhchay.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn