Những thực phẩm chay nhiều Protein không thể thiếu trong bữa ăn

Đăng vào

Thực phẩm chay nhiều protein là một trong những nguồn dinh dưỡng cần được quan tâm nhất đối với người ăn chay. Vai trò được biết đến nhiều nhất của protein trong tế bào như là các enzyme, khi chúng là yếu tố xúc tác cho các phản ứng sinh hóa… Vì thế một chế độ ăn uống cần đáp ứng một lượng protein đầy đủ. Minhchay.com xin đưa ra danh sách những thực phẩm chay giàu protein để bổ sung protein cho người ăn chay bạn tham khảo nhé.

thực phẩm chay nhiều protein
Thực phẩm chay giàu protein cho người ăn chay

1. Các loại đậu giàu protein

Ngoài protein, các loại đậu còn cung cấp rất nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất như kali, phốt pho, sắt,… ½ cốc đậu nấu chín cung cấp khoảng 9 gram protein. Một số loại đậu có thể kể đến như đậu đỏ, đậu nướng và đậu đen khô, đậu xanh, đậu lăng…

Thực phẩm chay nhiều protein - Các loại đậu
Đậu là 1 trong những những thực phẩm chay chứa nhiều protein

2. Các loại hạt là thực phẩm chay giàu protein bạn cần nhớ

Đây là một trong những thực phẩm chay giàu protein và là thức ăn nhẹ ngon miệng. Một số loại hạt có thể kể tới như hạnh nhân, hạt vừng, hướng dương, hạt bí ngô, hạt thông, đậu phộng, quả hồ trăn, óc chó, hạt chia… Một chút hạt hạnh nhân là cũng cung cấp cho bạn 6mg protein. Hạnh nhân cũng là thực phẩm chay cung cấp chất béo không bão hòa đơn có lợi cho sức khỏe tim mạch. Còn 1 cốc gồm vừng, hạt hướng dương cung cấp khoảng 5-7 g protein.

Các loại hạt là thực phẩm chay giàu protein bạn cần nhớ
Các loại hạt là thực phẩm chay nhiều protein

3. Các loại rau cần thiết để bổ sung protein cho người ăn chay

Rau bina, Với 5 g protein mỗi cốc, rau bina cung cấp lượng protein tương đương với một quả trứng luộc nhưng đồng thời chỉ chứa một nửa lượng calo. Ngoài ra cà rốt, bắp cải, đậu xanh, các loại đậu và các loại lá rau khác cũng là thực phẩm chay giàu protein (nih.go)

Rau bina là một trong các thực phẩm chay giàu protein
Rau bina là một trong các thực phẩm chay giàu protein

4. Các thực phẩm chay giàu protein khác

Một số thực phẩm chứa nhiều protein chay có thể kể đến là sữa chua, bơ đậu phộng, đậu phụ, gai dầu, bánh mì nguyên hạt, sữa đậu nành… hay các chế phẩm từ sữa như phô mai… đối với những người ăn chay có sữa cũng là thực phẩm chứa nhiều protein chay bạn nên bổ sung vào thực đơn của mình. Trong số này thì gai dầu là thực phẩm chứa rất nhiều axit amin thiết yếu mà cơ thể sử dụng để củng cố sức mạnh cơ bắp.

Với những thực phẩm chay nhiều protein trên, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi ăn chay mà vẫn đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Chúc bạn khỏe mạnh và thành công!

Nguồn: minhchay.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi tư vấn